1 घोँसला बनाने वाला एकमात्र साँप है ??
Ans. किँग कोबरा
गरीब का गाय किस जानवर को कहाँ जाता है ??
Ans. बकरी
3 आस्ट्रेलिया का राष्ट्रिय खेल है ??
Ans. क्रिकेट
4 साँपोँ का देश कहाँ जाता है ??
Ans. ब्राजील
5 गुलाबी क्रान्ति किससे सम्बन्धित है ??
Ans. झींगा उत्पादन
6 डायनमो मीटर क्या करता है??
Ans. यान्त्रीक उर्जा को विधुत उर्जा मे।
7 इजराइल के संसद का क्या नाम है ??
Ans. नेसेट
8 सौरमंडल मेँ सबसे गर्म ग्रह कौन सा है ??
Ans. शुक्र
9 सुनामी का मुख्य कारण निम्नलिखित मेँ कौन सा है ??
Ans. भूकम्प
10 उपराष्ट्रपती अपना त्यागपत्र किसे देते है ??
Ans. राष्ट्रपती को
- Home
- 2 થી 8 ની કવિતાઓ
- મોટીવેશનલ વિડ્યો
- શાળા ઉપયોગી ફાઈલ
- ccc
- પ્રવૃત્તિ /પ્રોજેક્ટ્
- પ્રજ્ઞા વર્ગ મટીરીયલ્સ
- E-Books
- ગણિતના વિડ્યો
- પ્રેઝન્ટેશન
- સાયન્સ વિડ્યો
- ધોરણ ૧ થી ૫
- મારી શાળા
- ગણિત વિજ્ઞાન મંડળ
- સામાજિક વિજ્ઞાન
- સંસ્કૃત
- અંગ્રેજી
- ગુજરાતી
- My School Staff
- My School Blog
- Font
- Science and Technology
- AR - VR Aplication
- TEST PAPER
- Excel Sheets
- Mathametics
- હિન્દી
- ડાયસ-આધાર
- બાળમેળો
- શાળાની ભૌતિક સુવિધાઓ
- ગણિત
- Excel Sheets
- TEST PAPER
- AR - VR Aplication
- Science and Technology
- એડપ્ટસ- ઇકો કલબ
- GOVT. SERVICES
- પ્રવૃતિઓના ફોટાગ્રાફ્સ
ચાલતી પટ્ટી
ચાલતી પટ્ટી
Monday, March 9, 2015
समान्यज्ञान (Question Bank)
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
NCERT To Soon Revise Books For Class 1 & 2 | Know Major Changes Here
NCERT is taking numerous steps in order to update the curriculum which is being taught to the students in all the schools where the NCERT bo...
-
વહાલા વિદ્યાર્થી તથા શિક્ષક મિત્રો... આપની સમક્ષ આ ઓનલાઈન ટેસ્ટ મુકતા હું હર્ષની લાગણી અનુભવું છું.આશા છે કે આપ આ ટેસ્ટ થકી આપના જ્...
-
➢ સમગ્ર શાળા સંચાલન, વહીવટતેમજ S.M.C.રેકર્ડ નિભાવ અને વિદ્યાર્થીમંડળ રેકર્ડ તેમજ શિક્ષક લોગબુક અદ્યતનીકરણ ➢ શાળા રોજમેળ, કન્ટીજન્સી રોજમેળ, ...
-
New Masik Aayojan 2018 - Create By Nandini Prakashan To Download Click Hear
No comments:
Post a Comment